Thủ tục mua bán nhà ở xã hội mới nhất năm 2018.

Nhà ở xã hội từ xưa tới nay vẫn được hiểu nôm na là những căn hộ bị ràng buộc về mua bán , chuyển nhượng, cho , tặng trong vòng 5 năm hoặc tùy thuộc vào quy định của chủ đầu tư, nhà nước trong thời gian hiện hành. Đối tượng chủ yếu là những người thu nhập thấp, các đối tượng hưởng chính sách của nhà nước như những người có công với cách mạng, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, các chiến sĩ công tác tại các ban ngành trong quân đội, bộ công an, các hộ dân bị giải tỏa đất đai chưa có nhà tái định cư,...

I.Thủ tục khi mua nhà ở xã hội.

1.Đơn đăng kí mua nhà ở xã hội theo mẫu.

2.Giấy xác nhận về chỗ ở và thực trạng nơi cư trú theo mẫu ( ở Hà Nội cần có hộ khẩu Hà Nội hoặc KT3).

+ Trường hợp người trong ngành bộ quốc phòng hoặc bộ công an chưa có hộ khẩu hoặc KT3 thì cần có giấy xác nhận của đơn vị về nơi công tác, chức vụ và thời gian công tác.

3. Giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập theo mẫu tại phụ lục số 01b (QĐ34/2010/QĐ-UBND) do cơ quan, đơn vị nơi từng thành viên trong hộ gia đình đang làm việc xác nhận. ( Mỗi cá nhân 1 bản).

+ Những đối tượng mua nhà ở xã hội theo diện thu nhập thấp phải có thu nhập hàng tháng dưới mức đống thuế thu nhập cá nhân.

4. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân ( người làm đơn ).

5. Bản sao sổ hộ khẩu.

II. Quy định về điều kiện và đối tượng mua nhà ở xã hội.

Đối với những người muốn đăng kí mua nhà ỏ xã hội cần tuân thủ những điều kiện sau:

1. Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dưới 8 m2 sàn/người hoặc là nhà ở tạm bợ, hư hỏng, dột nát mà chưa được Nhà nước hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức.

2. Trường hợp mua nhà ở thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú nhưng phải đóng bảo hiểm xã hội từ 01 (một) năm trở lên tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dự án phát triển nhà ở xã hội.

3. Trường hợp thuê mua nhà ở thì phải thanh toán lần đầu bằng 20% giá trị của nhà ở và phần giá trị còn lại theo Hợp đồng đã ký kết.

4. Có thu nhập dưới mức đóng thuế thu nhập cá nhân của cả hai vợ chồng.

Nhận xét

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland.vn
0945983018
Đăng ký nhận bảng giá Mới Nhất

Tải đầy đủ mặt bằng thiết kế căn hộ, bảng giá, hợp đồng mới nhất từ CDT. Hệ thống sẽ gửi tự động tới Quý khách trong vòng 60s.

Họ và Tên
Số điện thoại *
Diện tích tìm mua *
+