Xu hướng bất động sản 2018, những căn hộ diện tích lớn lên ngôi.

Năm 2018 thị trường bất động sản vẫn vô cùng sục sôi với vô vàn các dự án đang được gấp rút trên toàn Hà Nội, từ các quận nội thành tới các quận ngoại thành như Gia Lâm với đại dự án chung cư Vincity Ocean Park Gia Lâm, trái ngược với các dự đoán của chuyên gia khi đánh giá năm 2018 sẽ là năm trầm của bất động sản chung cư khi năm 2017 được coi là năm cực hot của loại hình bất động sản này.

I.Sự thật đằng sau các căn hộ diện tích nhỏ.

Những căn hộ diện tích nhỏ đã từng được các gia đình trẻ săn đón rất nhiều, với mức diện tích tương ứng từ 60-70 m2 " có vẻ" sẽ là mức diện tích vô cùng hợp lí khi gia đình chỉ có 2 vợ chồng và cùng lắm thêm một em bé hay sắp tới sẽ thêm một em bé. Khi tầm tài chính eo hẹp thi những căn này sẽ vừa túi tiền và nếu vay thì dư nợ trả dần mỗi tháng sẽ không cao, không áp lực là bao.

Tuy nhiên sau một vài tháng hoặc một vài năm khi bắt đầu vào ở, những căn hộ này lại trở nên vô cùng chật chội mặc dù nhân sự nhà bạn vẫn thế nhưng không hiểu sao đồ đạc mỗi lúc lại tăng lên, và dần dần bóp nghẹt không gian.

Đa số nhiều người vẫn suy nghĩ sẽ chỉ ở tạm một vài năm, khi có tiền sẽ đổi sang một căn chung cư to hơn, nhiều tiện ích hơn, tuy nhiên để có một chung cư phù hợp với nhu cầu và túi tiền thì lại vô cùng khó trước vô vàn các dự án chung cư ngoài kia, chưa kể đến việc bán lại căn hộ của nhà bạn lại không được suôn sẻ như bạn mong muốn cho lắm.

Theo chị Phượng , anh Dũng ( ở quận Hoàng Mai, Hà Nội ) cho biết, 2 anh chị đã mua nhà được khoảng 2 năm tại một dự án của HUD với căn hộ 65 m2, 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh, giá chỉ khoảng 1,7 tỉ mà lại được vay vốn gói 30.000 tỉ đồng của nhà nước nên rất vui mừng, tuy nhiên sau vài năm sử dụng căn hộ của a chị đã trở nên quá chật hẹp và gần như không có mấy không gian để tiếp khách.

II.Tưởng mua rẻ mà hóa đắt.

Theo chị Phượng chia sẻ: " Lần đấy tôi mua giá những căn 60-65-70 m2 toàn 27,28 triệu/m2 còn những căn 100-120 m2 lại chỉ có 23-24 triệu/m2."

Đúng như vậy khách hàng khi mua những căn diện tích nhỏ lúc nào cũng sẽ chịu mức đơn giá trên mét vuông cao hơn hẳn đối với những căn diện tích to, gần như khách hàng sẽ chịu lỗ từ 200-300 triệu khi mua những căn diện tích nhỏ thay vì chọn những căn diện tích to, và đây cũng là chiêu trò " móc túi " của các chủ đầu tư với khách hàng.

Chị Phượng cũng cho biết:" lần đầu đi mua chung cư, bạn bè cũng khuyên mua căn diện tích lớn, thậm chí 3 phòng ngủ để sau này đỡ phải hối tiếc, thiếu một tí có thể vay mượn anh em, bạn bè hoặc cố một chút vay ngân hàng nhiều thêm, trả dự nợ hàng tháng cố thêm chút nữa, liều một tí cho thoải mái sống ",  tuy nhiên cả 2 anh chị đều không nghe vì cho rằng diện tích đó thừa đủ cho anh chị dùng, vì khi tham quan căn hộ mẫu đồ đạc họ kê làm căn hộ trông rất rộng, và anh chị cũng đủ tài chính rồi, không muốn vay thêm ai, hay trả lãi ngân hàng.

Có rất nhiều trường hợp như chị Phượng và anh Dũng ngay cả khi họ cố được lên căn hộ diện tích to hơn, họ cũng không muốn cố, đơn giản vì những gì mà căn hộ mẫu mang lại khác rất xa khi đi vào sử dụng với gia đình, đồ đạc cũng tăng lên nhiều chóng mặt và gần như choán hết diện tích căn hộ.

III.Điểm qua những dự án có căn hộ diện tích lớn tại Hà Nội.

1.chung cư b32 đại mỗ ( Thăng Long city ).

tại dự án B32 đại mỗ này căn hộ nhỏ nhất cũng đã lên tới 74 m2 thông thủy và gần như hết căn 74 m2 chỉ còn các căn 88,107,108 và 111m2. Mặc dù với nhiều căn hộ diện tích to như vậy, tuy nhiên các căn hộ tại đây lại không còn nhiều, trong quỹ căn 330 căn thì hiện tại dự án chỉ còn 66 căn. Đối với những căn 74m2 đơn giá có tầng lên tới 18.8 triệu/m2 còn với những căn 107m2 đơn giá chỉ còn 17.425 triệu/m2, dễ thấy nếu mua căn 74 m2 bạn đã bị chênh lên gần 100 triệu nếu tính theo đơn giá căn to.

1073d

2.chung cư Ban Cơ Yếu chính phủ, Lê Văn Lương-Khuất Duy Tiến.

Nằm tại vị trí đắc địa ở quận Thanh Xuân, chung cư Ban cơ yếu chính phủ có căn hộ với diện tích to nhất lên tới 124m2 chiếm tới 50 % trong tổng số các căn hộ trên một sàn, còn lại là những căn 98 m2 và những căn 2 phòng ngủ với diện tích nhỏ.

Mat-bang-TOPAZ-Land

3.Chung cư K35 Tân Mai.

Cũng là chung cư sắp được bàn giao trong quý 4 năm 2018 chung cư K35 Tân Mai cũng sở hữu nhiều căn hộ với diện tích to, các căn diện tích nhỏ nhất lên tới 76 m2 và căn lớn nhất lên tới 124m2  tương ứng với những căn 2 và 3 phòng ngủ, những căn 124 m2 tại đây có giá rơi vào 23-24 triệu/m2 tuy nhiên những căn diện tích nhỏ có thể lên tớ 27-28 triệu/m2.

01A

N01A-04-05-K35-Tan-Mai

Thật quá sớm để có thể khẳng định xu thể diện tích lớn được hình thành, tuy nhiên không thể phủ nhận những tiện ích cũng như sự thoải mái mà những căn hộ diện tích to mang lại. 

Nhận xét

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland.vn
0945983018
Đăng ký nhận bảng giá Mới Nhất

Tải đầy đủ mặt bằng thiết kế căn hộ, bảng giá, hợp đồng mới nhất từ CDT. Hệ thống sẽ gửi tự động tới Quý khách trong vòng 60s.

Họ và Tên
Số điện thoại *
Diện tích tìm mua *
+